Chào mừng bạn đến với Đồng hồ treo tường cao cấp Kashi
Hotline: 0896 625 589
Menu

Cách chọn và trang trí đồng hồ treo tường phòng khách đẹp để vận khí tốt lành:

     Mách bạn tất cả các điều cần được lưu ý để trang trí đồng hồ treo tường phòng khách đẹp theo phong thủy nội thất giúp bố cục nhà hợp lí, không gian hài hòa và tài vận lưu thông.

    Đồng hồ treo tường gồm nhiều loại, có quả lắc hoặc không. Chúng không chỉ là vật trang trí nội thất giúp nhà ở văn minh, sang trọng, đài các hơn, còn là một trong những vật phẩm phong thủy ảnh hưởng tới gia trạch. Nếu muốn đặt đồng hồ treo tường ở phòng khách thì gia chủ nêm tìm hiểu trước những kiến thức phong thủy cơ bản về để để tránh ra .

     Số lượng đồng hồ treo tường:

  Phong thủy lưu ý các gia chủ, nếu đặt trong nhà nhiều đồng hồ thì phải là chính và chỉ có 1 cái duy nhất. Đối với các phòng khác cũng vậy. Không nên treo nhiều đồng hồ nhiều hơn 1 cái. Nó tạo ra sự mất thẩm mĩ sắp xếp bố cục nội thất, lẫn xung đột về công năng sử dụng.

Tốt hơn hết chỉ cần một chiếc đồng hồ treo tường trong phòng khách mà thôi.     Cái gì quá cũng không tốt. Những âm thanh từ quả lắc hoặc chuông điểm mỗi giờ trôi qua đi cho không khí nhà cửa rộn ràng và ý nghĩa.

Tuy nhiên không khí yên bình sẽ bị phá vỡ, sự nhiễu nặng nếu phòng ốc nào cũng có 1 cái, đến giờ thì thi nhau đổ chuông, nhất là ban đêm . Phong thủy gọi trường hợp này là động cát khí, khiến phúc trạch bất ổn.

     Hình dạng đồng hồ treo tường:

  Đồng hồ treo tường ở phòng khách tốt nhất là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn vì chúng mang ý nghĩa cát tường, hơn nữa lại hợp với tự nhiên” trời tròn đất vuông”

      Không được đặt đồng hồ treo tường đối với cửa chính:

  Mặc dù đồng hồ treo tường nên hướng về phía cửa để quan sát dễ giờ giấc , nhưng không được đặt đồng hồ ở đối diện cửa chính của phòng khách.

Bởi  nếu treo tưởng vị trí này thì mỗi khi người ta đi từ ngoài vào, mở cửa ra mắt nhìn ngay thấy đồng hồ treo tường ngay trên đầu mình gây cảm giác bất an. Tốt nhất nên đặt đồng hồ treo tường ở trung tâm phòng khách nhưng không đặt ra nhìn thẳng cửa chính.

     Không được đặt đồng hồ treo tường đối diện với gương bắt quái hoặc với chiếc đồng hồ khác:

  Vì nó sẽ gây ra sự áp chế lên phòng ngủ của chủ nhà.

     Không được đặt đồng hồ treo tường phòng khách ở phía trên ghế sofa:

  Nếu đặt đồng hồ treo tường ở phòng khách ở ngay trên ghế sofa không an toàn. Nó vừa tạo áp lực đè nặng lên người ở phía dưới, vừa tạo ra không thoải mái, gây áp chế tinh thần , chẳng may sơ suốt đồng hồ rơi xuống sẽ gây tai nạn.

    Nếu đặt đồng hổ quả lắc ở trong phòng ngủ thì tốt nhất nên chọn loại không có âm thanh. Vì chúng dễ khiến người trong phòng khó chịu, dẫn tới mất ngủ và lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe.

     Không được đặt đồng hồ treo tường đối diện với cửa của phòng ngủ:

  Khác với phòng khách, phòng ngủ không nên đặt đồng hồ treo tường ở trung tâm, cũng không nên đặt đồng hồ ở đối diện với cửa của phòng ngủ. Đây là điều đố kị trong phong thủy, trừ khi ở phía ngoài của cửa có nhiều sát khí. Tốt nhất không nên đặt đồng hồ treo tường ở phòng ngủ, chỉ cần đặt đồng hồ báo thức trong phòng là đủ rồi.

      Không nên đặt đồng hồ treo tường quá to:

Muốn chọn kích thước đồng hồ treo tường phòng khách đẹp cần phải phù hợp với diện tích . Nếu diện tích phòng khách nhỏ mà chọn đồng hồ treo tường có kích thước lớn sẽ gây mất tập trung . Phong thủy gọi đây là kiểu” giọng khách át giọng chủ”. Ý muốn nói cái chính sẽ bị cái phụ lấn át, chưa kể làm mất cân đối không gian , giảm chất lượng thẩm mĩ của toàn bố cục phòng khách. Tiếng chuông đồng hồ thuộc về thanh sát. Nếu nó quá lớn gây cản giác sợ hãi, đôi khi khiến người trong nhà giật mình, tâm thần không yên , dễ gây chia rẽ,xa cách.

Các bài viết khác

0896 625 589